Home / TIN TỨC / Xe hơi thử nghiệm ra sao trước khi ra mắt

Xe hơi thử nghiệm ra sao trước khi ra mắt

Ngoài đánh giá an toàn, những chiếc xe mới cũng trải qua quá trình chạy thực tế, tinh chỉnh trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.

Trước khi tung ra một chiếc xe mới ra thị trường, nhà sản xuất sẽ tiến hành nhiều bước thử nghiệm khác nhau. Mức độ an toàn và phù hợp của xe với thị trường tiêu dùng sẽ được kiểm tra và sửa đổi trước khi sản xuất hàng loạt.

Do đó, nhiều mô hình sản xuất thương mại khác với những gì đã được công bố trong phiên bản khái niệm. Các tính năng và tính năng không phù hợp xuất hiện trên khái niệm tiền sản xuất hoặc mẫu xe sẽ bị xóa, phiên bản được tối ưu hóa nhất trong phiên bản thương mại.

BMW-m3-2020-chay-thu-tai-duong-dua
BMW M3 2020 chạy thử tại đường đua

Để kiểm tra an toàn, xe được đưa đến các trung tâm đánh giá uy tín, được công nhận trên toàn thế giới. Thử nghiệm va chạm sẽ được tiến hành, đánh giá mức độ bảo vệ của người lái và hành khách trên xe trong một vụ tai nạn.

Mỗi trung tâm kiểm tra an toàn sẽ có một loạt các mục đánh giá như va chạm phía trước, va chạm phía sau, sườn, lật bên, phản ứng túi khí và một số va chạm khác. Xe có điểm an toàn cao sẽ cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho người dùng.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng đưa xe đến nhiều quốc gia để đánh giá độ bền của xe theo môi trường và địa hình vận hành. Nhiều thử nghiệm được thực hiện trong dây chuyền kín của nhà máy hoặc trung tâm thử nghiệm, nhưng nhiều đánh giá phải được thực hiện trong môi trường thực tế. Do đó, hình ảnh của các mô hình mới trong ngụy trang, ngụy trang trắng đen, xanh đỏ thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, do cánh săn bắn, bất cứ khi nào sản phẩm mới đã sẵn sàng để ra đời.

Trước khi ra mắt phiên bản thương mại, các nhà sản xuất ô tô sẽ cung cấp các phiên bản tiền sản xuất. Người dùng thường lái xe, bảo dưỡng, bảo dưỡng, bảo dưỡng và bảo dưỡng đầy đủ, không lái xe trong điều kiện khắc nghiệt để xe luôn ở trong tình trạng tốt nhất có thể, giảm thiểu chi phí sử dụng. Các nhà sản xuất xe hơi làm ngược lại với phiên bản tiền sản xuất.

Đội ngũ kỹ sư sẽ đưa chiếc xe vào thử nghiệm thực tế đến giới hạn của chiếc xe, từ đó tìm ra lỗi và sửa lỗi trong phiên bản thương mại. Sản phẩm cho người dùng thường ổn định nhất, ít có cơ hội xảy ra lỗi. Các lỗi chính liên quan đến việc thu hồi sản phẩm sau thời gian sử dụng, thường phát sinh với một số lô nhất định và có thể xuất phát từ việc sử dụng nguồn cung cấp nguyên liệu, bộ phận và phụ kiện.

oto-vinfast-chay-thu-tai-viet-nam
Ô tô Vinfast chạy thử tại Việt Nam

Ở Mỹ, các nhà sản xuất ô tô thường thử nghiệm các phương tiện trong môi trường khắc nghiệt nhất như Thung lũng chết. Nhiệt độ mùa hè ở đây là hơn 49 độ C, lượng mưa rất thấp khoảng 42 mm / năm, trở thành nơi nóng nhất ở Bắc Mỹ.

Trong khi đó, tại Đức, công ty thường thử nghiệm các sản phẩm tại đường đua Nurburgring nổi tiếng. Tốc độ, tăng tốc, phanh và sự ổn định của cơ thể được bộc lộ rõ ràng tại đường đua khét tiếng này. Kể từ đó, nhà sản xuất sẽ phải điều chỉnh cho phù hợp trong phiên bản thương mại.

Đối với một thị trường nhất định, các nhà sản xuất vận hành xe trong điều kiện thực tế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng địa phương. Nhà sản xuất ô tô sẽ kiểm tra sản phẩm ở điều kiện đường xá hàng ngày để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và khí thải quốc gia.

Đội ngũ kỹ sư xe hơi phải trả lời rất nhiều câu hỏi về hiệu suất của xe, sự phù hợp của nó với thị trường. Khi vận hành trong điều kiện thực tế, các chuyên gia sẽ đánh giá mức độ tiếng ồn trong cabin ở các tốc độ khác nhau, mức độ tiếng ồn, mức độ tiếng ồn của động cơ, mức độ tiếng ồn của lốp xe chạm vào cabin như Come on. Kể từ đó, họ sẽ cải tiến, giảm và giảm vật liệu cách âm, thay đổi lốp xe được sử dụng khi đưa vào sản xuất thương mại.

noi-that-vinfast-tai-viet-nam
Nội thất Vinfast tại Việt Nam

Tất cả các đánh giá và dữ liệu được thu thập bằng số từ các máy hiện đại. Đội ngũ chuyên gia sẽ kết nối thiết bị chuyên dụng với ô tô thông qua các cổng có sẵn. Do đó, trên những chiếc xe tiền sản xuất, thường có nhiều nút bấm lạ so với phiên bản thương mại.

Ví dụ, hình ảnh nội thất xe hơi VinFast, đang chạy tại Việt Nam, có nhiều dây kết nối và một số nút lạ. Tài xế thử nghiệm cho biết, hệ thống điện này có tín hiệu nhiều chỗ ngồi, không chỉ là cổng OBD – là cổng giao tiếp với ECU (bộ điều khiển thiết bị điện tử trung tâm của xe hơi). Do đó, các phím chức năng phải sử dụng một loại khác, không thể được sử dụng làm xe thương mại tiêu chuẩn. Hai nút màu đỏ trong khu vực bánh răng có tính năng tắt động cơ khẩn cấp và tắt điều khiển kẹp, trong trường hợp phần mềm bị lỗi, động cơ quá nóng, chu kỳ tua lại quá cao để dừng lại.

Có nhiều câu hỏi khác sẽ được đặt ra trong các thử nghiệm tiền sản xuất như độ ổn định ở tốc độ giao thông được phép, tốc độ làm mát của điều hòa không khí. Ngoài ra, một nhóm các kỹ sư khác trước đây đã phải nghiên cứu khả năng cạnh tranh của sản phẩm so với các đối thủ, khi lựa chọn thiết bị, vật liệu và vật liệu được sử dụng trên xe. Trong phiên bản tiền sản xuất, các chi tiết thiết kế rất gần với phiên bản thương mại. Thay đổi nếu có xảy ra sẽ bị sai lệch về mặt kỹ thuật.

About hoaithuan88

Check Also

Jaguar-Land-Rover-thong-bao-mua-lai-Bowler

JAGUAR LAND ROVER chính thức sở hữu Bowler

Vào ngày 18 tháng 12, Jaguar Land Rover tuyên bố mua lại Bowler, nhà sản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *