Đại lý uy tín của Ford Việt Nam

Tháng 10 HR-V, KoNa vượt qua Ford Ecosport tại Việt Nam

0

Từ vị trí đầu bảng, EcoSport rớt xuống vị trí thứ 3 trong tháng 10 với 444 xe bán ra, trong khi HR-V bán được 740 chiếc và Kona 650 chiếc.

Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2014, EcoSport luôn là mẫu crossover, khi Suzuki Virata và Chevrolet Trax không thể cạnh tranh được. Nhưng kể từ khi Hyundai Kona và Honda HR-V xuất hiện, vị trí của EcoSport đã dần dần bị đe dọa.

Bài viết liên quan: Sản phẩm xe sedan của VinFast

ford ecosport 2019 chuyen gia duong pho - Tháng 10 HR-V, KoNa vượt qua Ford Ecosport tại Việt Nam
Ford Ecosport 2019 chuyên gia đường phố

Vào tháng 9, doanh thu của EcoSport và Kona là ngang hàng. Trong tháng mười, chiếc xe Hyundai ra khỏi cuộc thi và bất ngờ lớn nhất khi Honda HR-V chào và dẫn đầu phân khúc.

Theo một báo cáo của VAMA, doanh số bán hàng Honda HR-V đạt 740 xe, Hyundai Kona 650 xe ô tô và EcoSport chỉ có 444 chiếc trong tháng Mười. Với kết quả này, chiếc xe nhập khẩu duy nhất đứng đầu, tiếp theo là hai chiếc xe được lắp ráp. Chiếc xe bán chạy nhất là tốt nhất.

hinh anh ngoai that honda HR V - Tháng 10 HR-V, KoNa vượt qua Ford Ecosport tại Việt Nam
Hình ảnh ngoại thất Honda HR-V

Từ đầu năm đến nay, EcoSport đã bán được tổng cộng 3.821 xe. Trong khi đó, doanh thu của Kona sau 2 tháng bán đạt 1.065 chiếc, con số này vượt quá mức kỳ vọng 500 chiếc / tháng của công ty. Khách hàng của Kona hiện đang chờ đợi tình trạng quá tải của nhà máy.

thiet ke ngoai that hyundai kona 1 - Tháng 10 HR-V, KoNa vượt qua Ford Ecosport tại Việt Nam
Thiết kế ngoại thất Hyndai Kona

Với HR-V, các chuyên gia nói rằng 740 xe là việc giao hàng thực tế cho các đơn đặt hàng từ tháng Tám, vì vậy thật khó để nói chính xác mức độ hấp dẫn của mô hình này. Cần phải chờ đợi một thời gian, khi dòng xe nhập khẩu là thường xuyên, sau đó có thể so sánh với ít cạnh tranh.

Doanh số của Honda trong tháng 10 đạt 3.475 xe, tăng 47% so với tháng trước và tăng 244% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là tháng bán chạy nhất của Honda Việt Nam kể từ đầu năm.

Đồng thời, Hyundai Thành Công đạt 6.510 chiếc, tăng 16% so với tháng 9. Ngược lại, EcoSport giảm so với tháng 9, nhưng tổng doanh thu của Ford trong tháng 10/08 tăng 12% so với cùng kỳ. Năm 2017, đạt 2.574 xe.

Tháng 10 HR-V, KoNa vượt qua Ford Ecosport tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote
Bạn hãy chia sẻ, nếu cảm thấy bài viết có íchpinterest - Tháng 10 HR-V, KoNa vượt qua Ford Ecosport tại Việt Nam
Pinterest
facebook - Tháng 10 HR-V, KoNa vượt qua Ford Ecosport tại Việt Nam
Facebook
twitter - Tháng 10 HR-V, KoNa vượt qua Ford Ecosport tại Việt Nam
Twitter
vk - Tháng 10 HR-V, KoNa vượt qua Ford Ecosport tại Việt Nam
VK

Leave A Reply

Your email address will not be published.