Home / TIN TỨC / Mẹo bảo quản bình ắc quy cho bền

Mẹo bảo quản bình ắc quy cho bền

Năng lượng pin là nguồn năng lượng chính để vận hành bảo trì pin xe là vô cùng quan trọng. Động cơ và hệ thống an toàn hoạt động ổn định hay không là do pin hoạt động tốt hoặc kém. Vì vậy, một bộ pin chất lượng cao đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chiếc xe của bạn, đặc biệt là khi bạn sống trong một khí hậu nhiệt đới nơi thời tiết khắc nghiệt và nhiệt độ cao.

Dưới đây là các phương pháp bảo trì pin đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ mà otoford24h đã học:

  1. Thường xuyên theo dõi mức điện áp của pin
bao-duong-binh-ac-quy
bảo dưỡng bình ắc quy

Thử nghiệm là để khởi động động cơ, nhấn khí trong khoảng thời gian 40 giây. Nếu đèn báo trên màn hình bảng điều khiển có màu xanh thì pin của bạn vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra điện áp đầu ra của pin bằng cách đo trực tiếp, nếu nó đo 12V-14V trong thời gian nổ, nó cho thấy pin của bạn là tốt.

  1. Luôn làm mát bình đun, tránh tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao
lam-mat-binh-ac-quy
làm mát bình ắc quy

Tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao dưới mui xe nhiều lần và trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng của pin. Vấn đề này thực sự khó giải quyết nếu bạn sống ở những vùng có nhiệt độ cao – trung tâm và miền nam. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng một lớp phủ hoặc một pin cách điện. Vỏ bọc cách điện sẽ giữ cho pin không bị tiếp xúc với nhiệt độ dưới nắp ca-pô. Ngoài ra, nếu vào mùa đông, nhiệt độ thấp, đặc biệt là ở khu vực miền núi, pin cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tại thời điểm này nên sử dụng lá chắn nhiệt để giúp bảo vệ pin xe.

  1. Kiểm tra mực nước của nồi

Trong quá trình sử dụng, mức công suất sẽ giảm, dẫn đến tuổi thọ pin cũng sẽ giảm theo thời gian. Định kỳ, bạn nên kiểm tra mức nước điện giải một lần để đảm bảo rằng bình chứa nước đã đầy. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ thêm nước vào pin khi dung dịch pin thấp hơn mức quy định. Một số loại pin nhất định sử dụng MIN, MAX, khi thêm nước cất để đảm bảo rằng dung dịch nằm trên MIN và không vượt quá MAX. Ngoài ra, một số pin có các chỉ báo cụ thể để phân biệt mức pin MIN và MAX cho pin.

  1. không để pin đóng băng do quá lạnh

Thời tiết nóng, có cách nhiệt, thời tiết lạnh có tấm giữ nhiệt. Nếu được trang bị “giáp”, pin của bạn sẽ luôn ở nhiệt độ ổn định.

  1. Vệ sinh pin

Thông thường, ngăn chứa pin bị kẹt hoặc bị ăn mòn do điện phân. Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng? Chỉ cần thêm nước muối vào nước ấm với tỷ lệ 3: 1 và sau đó sử dụng dung dịch này chà trực tiếp lên tay cầm và lau sạch bằng khăn ướt. Pin của bạn sẽ mới.

ve-sinh-binh-ac-quy
Vệ sinh bình ắc quy

Ngoài ra, đồ uống có ga (soda) cũng có thể giúp loại bỏ các chất ăn mòn trên pin xe hơi. Hầu hết đồ uống có ga có chứa CO2 – chúng có thể loại bỏ mảng bám và hòa tan các lớp phủ bao phủ nó. Chỉ cần ngâm thiết bị đầu cuối pin trong một lon soda, chờ một lúc và sau đó lau bằng khăn ẩm và lau khô lại bằng khăn sạch.

Sử dụng “mỡ bò” để tránh ăn mòn. Một khi bạn đã làm sạch gỉ, hãy chắc chắn rằng nó không xuất hiện quá sớm. Sử dụng “mỡ” trên các điện cực pin sẽ ngăn ngừa xói mòn trong tương lai và giữ cho chúng ổn định trong những tháng mùa đông. Nhiệt độ thấp làm tăng sức đề kháng của dây dẫn cũng như làm cho dầu trong động cơ bị cạn kiệt, dẫn đến pin hoạt động ở mức công suất cao hơn bình thường. Ăn mòn sẽ làm tăng sức đề kháng của điện cực dẫn đến hoạt động kém hiệu quả của pin.

Xem thêm: xe Ford Ranger bán tải giá lăn bánh

About hoaithuan88

Check Also

Jaguar-Land-Rover-thong-bao-mua-lai-Bowler

JAGUAR LAND ROVER chính thức sở hữu Bowler

Vào ngày 18 tháng 12, Jaguar Land Rover tuyên bố mua lại Bowler, nhà sản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *