Home / TIN TỨC / Kinh nghiệm dành cho bà bầu khi lái xe hoặc ngồi trên xe

Kinh nghiệm dành cho bà bầu khi lái xe hoặc ngồi trên xe

Dựa trên nghiên cứu và mô phỏng cảm giác mang thai, đây là một số lời khuyên hàng đầu của Ford để giúp phụ nữ mang thai lái xe.

Hành trình đến với vai trò của cha mẹ là một thời gian thú vị nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị tốt, và bao gồm giữ nó an toàn khi bạn tham gia giao thông. Khi mang thai, các bà mẹ cần liên tục điều chỉnh tư thế trong xe để có tư thế tối ưu và an toàn khi lái xe.

Để giúp các kỹ sư hiểu rõ hơn về nhu cầu của các bà mẹ mang thai, Ford Motor Group đã thiết kế mô phỏng mô phỏng bụng Empathy. Bộ đồ này giúp người dùng tăng thêm 13,6 kg (tương đương với tăng trọng lượng cơ thể trung bình khi mang thai) và mô phỏng cồng kềnh, khó chịu trong những tháng cuối của thai kỳ. Từ đó, giúp các kỹ sư thiết kế các phương tiện với khả năng tùy chỉnh cần thiết để hỗ trợ phụ nữ mang thai và những người lái xe khác lái xe an toàn.

Dựa trên nghiên cứu từ việc sử dụng giả lập cảm giác mang thai, đây là một số lời khuyên hàng đầu của Ford để giúp bạn trên con đường trở thành mẹ.

Thắt dây an toàn

Đầu tiên hãy cởi áo khoác cồng kềnh hoặc bất kỳ quần áo nào để đảm bảo tư thế ngồi phù hợp. Sau đó, kéo dây an toàn qua vai, xuống giữa ngực và kéo ngang bụng. Phần cố định của đai phải được đặt ở hông, và bên dưới vòng thắt lưng thay vì ngang bụng, đảm bảo dây được kéo căng và thậm chí trơn tru nhất có thể dọc theo đường cong của bụng. Không bao giờ đặt đai vai phía sau hoặc dưới cánh tay của bạn, vì điều này có thể gây thương tích nghiêm trọng trong trường hợp tai nạn.

Xem thêm: giá Ford Ecosport Titanium 2019

that-day-an-toan-dung-cach
Thắt dây an toàn đúng cách

Điều chỉnh vị trí lái phù hợp

Di chuyển chỗ ngồi của bạn ở một khoảng cách thoải mái với bàn đạp ga, lý tưởng nhất là ngồi cách tay lái khoảng 10 inch (25,4 cm) để bảo vệ bụng của bạn trong trường hợp túi khí nổ khi tai nạn nhân xảy ra. Nếu tay lái của bạn có thể điều chỉnh, di chuyển trung tâm của vô lăng ra khỏi bụng và về phía ngực của bạn. Sau khi điều chỉnh vị trí chỗ ngồi của bạn, hãy nhớ điều chỉnh gương chiếu hậu và gương bên ngoài. Và nếu bạn bị đau lưng, hãy đặt một chiếc gối tròn nhỏ hoặc cuộn khăn phía sau lưng để thoải mái hơn khi lái xe.

dieu-chinh-ghe-ngoi-phu-hop
Điều chỉnh ghế ngồi phù hợp

Giải quyết các cơn thèm ăn và buồn nôn trên xe

Thèm ăn và ốm nghén có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Hãy nhớ mang theo nước và đồ ăn nhẹ yêu thích của bạn để thỏa mãn cơn thèm của bạn. Thêm túi nôn trong ví và ngăn kéo của bạn. Và đặc biệt, luôn luôn tránh sự mất tập trung khi lái xe – ngừng nghỉ ngơi trong một khu vực an toàn khi cơn thèm đến.

giai-quyet-con-them-an-va-buon-non-tren-xe
Giải quyết cơn thèm ăn và buồn nôn trên xe

Nghỉ ngơi và hạn chế lái xe

“Não thai kỳ” chịu nhiều căng thẳng hơn bình thường, vì vậy hãy lên kế hoạch trước cho chuyến đi của bạn. Nếu có thể, tránh lái xe đường dài và nghỉ ngơi thường xuyên để giúp lưu thông máu ở bàn chân, vì bàn chân và mắt cá chân của bạn sẽ dễ bị sưng hơn so với ngồi trong một thời gian dài. Vì vậy, nghỉ ngơi, duỗi chân và di chuyển chân, bàn chân và ngón chân của bạn.

nghi-ngoi-khi-ngoi-tren-xe
Nghỉ ngơi khi ngồi trên xe

Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn nên cố gắng tránh lái xe. Đối với họ, ghế giữa lưng là nơi an toàn nhất trong xe (trong trường hợp thắt dây an toàn). Nhưng, nếu bạn ngồi trên ghế hành khách phía trước, hãy kéo ghế lại càng xa càng tốt để bảo vệ bụng của bạn trong trường hợp túi khí phồng lên.

tranh-lai-xe-khi-mang-thai
Tránh lái xe khi mang thai

Bây giờ bạn đã hoàn toàn tự tin và sẵn sàng cho một chuyến đi an toàn trên đường, và đã đến lúc tìm một chỗ ngồi xe hơi hoàn hảo cho bé trong chuyến đi đầu tiên về nhà với bố mẹ. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn mang theo các giấy tờ tùy thân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, đó là những cuốn sách theo dõi thai kỳ bao gồm: thông tin tình trạng sức khỏe, kết quả khám thai, số điện thoại cơ thể để phòng ngừa khẩn cấp.

Để chia sẻ rộng rãi với cộng đồng, Ford cũng tổ chức Chương trình lái xe an toàn và thân thiện với môi trường (DSFL). Thông qua hội thảo, các tài xế sẽ hiểu và áp dụng các bài tập tốt nhất khi lái xe, và ở một số thị trường, cảm giác mang thai mô phỏng đã sẵn sàng để thực hành. Và trong năm thứ 11 của chương trình tại Việt Nam, DSFL cung cấp các khóa đào tạo lái xe miễn phí cho nhiều người, kể cả phụ nữ mang thai.

Xem thêm:

About hoaithuan88

Check Also

Jaguar-Land-Rover-thong-bao-mua-lai-Bowler

JAGUAR LAND ROVER chính thức sở hữu Bowler

Vào ngày 18 tháng 12, Jaguar Land Rover tuyên bố mua lại Bowler, nhà sản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *