Đại lý uy tín của Ford Việt Nam

Hướng dẫn sạc bình ắc quy dành cho Ford Ecosport

0

Vấn đề sạc bình ắc quy đối với Ford Ecosport đối với một số Anh/Chị thì đây là việc bình thường và đơn giản. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số Anh/Chị vẫn lây hoay mà chưa biết sạc như thế nào. Hôm nay , Thuận xin chia sẻ mẹo nhỏ cách sạc bình ác quy dành cho xe Ford Ecosport. Sau đây Thuận xin chia sẻ vài cách giúp cho chiếc xe “thức dậy” trong lúc cấp bách.

Bài viết liên quan :

huong dan sac binh xe ford ecosport - Hướng dẫn sạc bình ắc quy dành cho Ford Ecosport

Làm gì làm thì điều đầu tiên chúng ta cần phải có là “dụng cụ hành nghề” như kính đeo và găng tay bảo hộ. Mục đích của găng tay chắc bạn cũng đã nghĩ ra , là để bảo vệ cho đôi tay bạn tránh bị trầy xước. Vấn đề này thì các quý bà luôn đưa ra là tiêu chí hàng đầu. Kính đeo sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn (đôi mắt là cửa sổ tâm hồn mà) tránh các tia lửa điện hay các chất lỏng trong động cơ , bình ác quy bắn vào. Đặc biệt lưu ý trong quá trình thao tác nên tránh xa không cho trẻ em lại gần.

Quy trình sạc bình xe Ford Ecosport

Bài viết liên quan : Cách nhanh nhất để biết giá xe Ecosport Titanium 2017

Bước đầu tiên là xác định thông tin bình ắc quy , với những loại bình ắc quy thông thường sẽ được nhà sản xuất dán trên thân bình . Trong trường hợp không thấy bạn có thể tra cứu trên mạng. Trên thị trường Việt Nam có 2 loại bình ắc quy : ắc quy khô và bình ắc quy ướt . Nhưng đa phần thì bây giờ các hãng xe đều sử dụng bình ắc quy khô .

huong dan sac binh xe ford ecosport 1 - Hướng dẫn sạc bình ắc quy dành cho Ford Ecosport

Tiếp theo là bạn phải có bộ sạc ắc quy . Hiện nay, trên thị trường có bán loại bộ sạc sẽ tự động dừng khi bình ắc quy đầy. Với những loại bộ sạc không có chức năng này thì bạn phải chịu khó theo dõi để ngắt tránh trường hợp quá tải. Lời khuyên là bạn nên đọc kỹ sử dụng trước khi dùng để biết được mình đang sử dụng loại bộ sạc nào nhé.

Điều quan trọng là bạn phải ngắt kết nối ắc quy trước khi tiến hành sạc , nếu trong quá trình thao tác khó khăn bạn có thể tháo rời và mang ra khỏi xe. Ngắt theo thứ tự : đầu cực âm và sau đó là đầu cực dương. Tiếp theo là làm sạch đầu sạc trong trường hợp bị rỉ, ố…Lưu ý tuyệt đối không nên vệ sinh trực tiếp bằng tay không mà không mang bảo hộ. Vì đôi lúc trên các cực sạc có dính axit từ bình ắc quy. Đây là loại axit sunfurit có thể làm tổn hại đến da tay của bạn, thông thường loại axit này có đặc điểm nhận dạng là bột màu trắng.

Bước tiếp là kích hoạt bộ xạc, không nên đặt trực tiếp bộ sạc lên bình ác quy. Vì có thể gây ra sự chập hoặc cháy. Vị trí đặt bộ sạc cần phải được cố định , tốt nhất là nên đặt dưới đất. Sử dụng toàn bộ chiều dài của dây sạc , vị trí của bộ sạc và bình ắc quy càng xa càng tốt. Kẹp dây cáp màu đen của bộ sạc với cực âm của bình ắc quy, phần còn lại là kẹp dây màu đỏ với cực dương. Kiểm tra thật cẩn thận lần cuối vị trí các các cực âm dương với bộ sạc đã đúng chưa , tránh việc khi bậc bộ sạc mà lại cắm sai cực. Một số loại bộ sạc thay vì kí hiệu (+) (-) thì (POS) (NEG)

Với bộ sạc kỹ thuật số sẽ hiển thị thông số mức điện áp trong quá trình sạc. Tuy nhiên, với việc bạn sử dụng loại bộ sạc nào tì bạn cũng nên kiểm tra khi sạc đầy. Ngắt ngay bộ sạc để tránh quá tải. Sau khi sạc xong, nên hạn chế chạy liền. Mà khởi động máy lên khoản 5 phút trước khi vận hành để đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy.

Cách sử dụng sạc ắc quy từ xe khác

huong dan sac binh xe ford ecosport 3 - Hướng dẫn sạc bình ắc quy dành cho Ford Ecosport

Trong trường hợp cấp bách, xe bạn bị hết bình trên đường mà bạn không có bộ sạc . Điều duy nhất là nhờ 1 xe khác để kích sạc cho xe bạn. Việc đầu tiên là xác định vị trí 2 bình ác quy của 2 xe, không để 2 xe chạm vào nhau, đảm bảo khoản cách phù hợp với độ dài của 2 dây sạc. Tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết , khởi động xe cứu hộ khoản 5 phút trước khi thao tác. Kẹp cáp (+) vào cực (+) của ác quy hết bình , nối kẹp (-) với cực (-) của ác quy hết bình. Trong quá trình nối cáp không được đè lên ác quy để tránh tai nạn . Sauk hi kết nối xong, bạn cần tắt máy xe cứu hộ và khởi động xe hết bình . Khởi động theo cách thông thường và đạp nhẹ chân ga tại vòng quay 2000 vòng/phút . Sau đó tháp cáp nối theo trình tự ngược lại lúc ban đầu.

Xem thêm: thông tin Ford Ecosport 2017

Hướng dẫn sạc bình ắc quy dành cho Ford Ecosport
Rate this post
Bạn hãy chia sẻ, nếu cảm thấy bài viết có íchpinterest - Hướng dẫn sạc bình ắc quy dành cho Ford Ecosport
Pinterest
facebook - Hướng dẫn sạc bình ắc quy dành cho Ford Ecosport
Facebook
twitter - Hướng dẫn sạc bình ắc quy dành cho Ford Ecosport
Twitter
vk - Hướng dẫn sạc bình ắc quy dành cho Ford Ecosport
VK

Leave A Reply

Your email address will not be published.