Home / TIN TỨC / Bỏ túi 6 mẹo lái xe khi đường đông

Bỏ túi 6 mẹo lái xe khi đường đông

Đường phố cao luôn là cơn ác mộng đối với nhiều tài xế. Hiểu một số “mẹo” sau đây để lái xe, bạn sẽ vừa an toàn vừa bớt căng thẳng.

  1. Giữ chân ga ổn định
Bang-bao-gia-xe-ford-ecosport-2019-tai-viet-nam
Bảng báo giá xe Ford Ecosport 2019 tại Việt Nam

Khi xe đông, luôn cố gắng đi vào làn đường của bạn, thực hiện nghiêm chỉnh tín hiệu giao thông. Đồng thời, giữ cho xe chạy đúng tốc độ với tốc độ phù hợp, không bao giờ đột ngột tăng hoặc giảm ga để tránh va chạm và khiến xe bất ngờ và không được giải quyết.

  1. Giữ khoảng cách

Việc giữ khoảng cách với các phương tiện xung quanh trong điều kiện tắc nghẽn là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, điều bắt buộc là bạn phải làm điều này để tránh đâm vào xe trước khi chúng đang phanh.

giu-khoang-cach-an-toan
Giữ khoảng cách an toàn

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong giờ cao điểm để giữ khoảng cách là luôn giữ chân phanh; giữ khoảng cách 50-60cm so với xe phía trước (để tránh xe máy đi qua); kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi đường đủ rộng để lái xe, tránh vượt.

  1. Quan sát ngang xe

Không chỉ nhìn vào gương chiếu hậu, mà còn chăm sóc vai tôi. Cảnh giác với những điểm mù bạn không thể nhìn thấy trong gương chiếu hậu. Bất cứ khi nào thay đổi làn đường hoặc đảo ngược, luôn luôn xem ô tô và xe máy di chuyển.

  1. Kiên nhẫn

Trong trường hợp kẹt xe, hãy cố gắng kiên nhẫn, đừng tìm mọi cách để thoát ra vì điều này chỉ khiến tình hình trở nên phức tạp hơn. Hơn nữa, nếu bạn cố gắng quay đầu lại để tìm đường khác, hoặc lấn sang làn đường để vượt, phía đối diện sẽ làm điều tương tự, sau đó có nguy cơ “đứng yên” trên đường.

  1. Hạn chế quay đầu

Quay đầu xe khi đường bị chặn không bao giờ là giải pháp được phê duyệt. Vì quay đầu trên đường rất khó khăn, ảnh hưởng đến luồng giao thông, làm xáo trộn tình hình giao thông.

han-che-quay-dau-khi-duong-dong-duc
Hạn chế quay đầu khi đường đông đúc

Nếu bạn phải quay đầu lại, bạn nên bình tĩnh và quyết đoán. Có thể có rất nhiều người không thoải mái khi bạn quay đầu không đúng cách, nhưng nếu bạn sử dụng nó sẽ dễ gây ra kẹt xe trong một khoảng cách dài.

  1. Bật tín hiệu rẽ sớm

Luôn bật đèn tín hiệu để nhận chỉ đường sớm trước khi đến vị trí bạn muốn rẽ hoặc chuyển làn. Đừng cố ép xe khác băng qua làn đường hoặc rẽ, điều này có thể gây ra sự tranh chấp hoặc gây hấn không cần thiết.

About hoaithuan88

Check Also

Jaguar-Land-Rover-thong-bao-mua-lai-Bowler

JAGUAR LAND ROVER chính thức sở hữu Bowler

Vào ngày 18 tháng 12, Jaguar Land Rover tuyên bố mua lại Bowler, nhà sản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *