Home / TIN TỨC / 5 lý do khiến xe Ford Ecosport tiêu hao nhiên liệu

5 lý do khiến xe Ford Ecosport tiêu hao nhiên liệu

Bạn đang sử dụng chiếc xe Ford Ecosport hay bất kì chiếc ô tô nào.Trong vài ngày qua bạn đã thấy chiếc xe của mình đột nhiên “tiêu hao nhiên liệu ” hơn mức bình thường. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên báo cho bạn biết xe của bạn có thể có các vấn đề sau:

  • Nước làm mát

Nhiệt độ nước làm mát cảm ứng được lắp đặt ở phía động cơ xe Ford Ecosport Titanium, tiếp xúc trực tiếp với nước làm mát và bao gồm các điện trở. Khi cảm biến không thành công, báo cáo sẽ thấp hơn độ lệch nhiệt độ thực tế.

Xem thêm:

 

dong-co-trang-bi-tren-xe-ford-ecosport-moi
Động cơ trang bị trên xe Ford Ecosport mới

Do đó, ECU nhận thấy rằng mặc dù động cơ đã được làm ấm, động cơ vẫn lạnh. Vì vậy lượng nhiên liệu được bơm vào động cơ sẽ vượt quá bình thường. Nếu tình trạng này tiếp tục, nhiên liệu xe ô tô ( xe Ford Ecosport ) sẽ bị lãng phí.

Người sử dụng nên luôn luôn kiểm tra nhiệt độ của nước làm mát. Nếu nhiệt độ 85 – 90 độ C, cảm biến hoạt động đồng loạt. Ngược lại, nếu kết quả không tương ứng với giới hạn trên, cảm biến có thể bị hỏng và cần được kiểm tra và sửa chữa trong thời gian ngắn nhất có thể.

  • Áp suất lốp thấp

 

thuong-xuyen-kiem-tra-ap-suat-lop-ford-ecosport
Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp Ford Ecosport

Duy trì áp suất lốp ổn định và điều kiện thời tiết là ưu tiên hàng đầu của người lái xe. Trong trường hợp áp suất lốp quá thấp, vì chỉ có hai lốp tiếp xúc với bề mặt đường, lốp sẽ mòn cả hai cạnh, dẫn đến tiêu thụ nhiên liệu cao hơn do lực cản lăn. Người ta ước tính rằng nếu áp suất lốp thấp hơn 3 PSI (1 kg / cm2 = 14,22 PSI), chiếc xe sẽ tiêu thụ 1-2% nhiên liệu. Ngoài ra, áp suất lốp thấp cũng làm giảm tuổi thọ của lốp xe từ 10-15%.

  • Không thay đổi dầu trong một thời gian dài

 

thay-dau-dong-co-ecosport-theo-dinh-ki
Thay đổi dầu động cơ Ecosport theo định kì

Khi bạn vô tình “trễ” trên dầu động cơ trong một thời gian dài, độ bôi trơn của dầu không còn hiệu quả nữa, dẫn đến ma sát xảy ra khi động cơ trở nên lớn hơn và khiến máy trở nên nóng hơn. Vì vậy, chiếc xe của bạn sẽ “ăn” nhiều khí hơn bình thường.

  • Động cơ bị bẩn

Tương tự như trên, bộ lọc không khí bẩn cũng cản trở hoạt động của động cơ, do đó làm tăng đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu của bình nhiên liệu.

  • Phanh, khóa phanh tay
he-thong-phanh-ecosport
Hệ thống phanh Ecosport

Hệ thống phanh xe ô tô Ford Ecosport , mà không giải phóng hoàn toàn hệ thống phanh (phanh dừng) cũng sẽ làm cho chiếc xe của bạn “uống” rất nhiều xăng.

Ngoài lý do kỹ thuật, thói quen xấu của lái xe cũng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu của xe Ford Ecosport, vì vậy có thể gọi là: tăng tốc đột ngột, tiêu thụ nhiên liệu tải quá nặng, không cần tắt thiết bị, sử dụng không khí tự nhiên và quên tắt máy điều hòa …

About hoaithuan88

Check Also

mazda-cx5

Ô tô Việt đua nhau giảm giá trước lễ 30/4

Một số nhà sản xuất ô tô lớn tại Việt Nam đã “bung lụa” một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *