Hôm nay, trang otoford24h xin chia sẻ thêm thông tin về mẫu xe Mazda CX-5 mới sẽ có sẵn ba màu: đỏ, xám và trắng. Công nghệ sơn mới được gọi là wet-on-wet, cho màu sắc cao hơn sắc nét hơn.

Thaco Mazda Việt Nam đã áp dụng công nghệ chống ướt mới trên Mazda CX-5. Chiếc xe vẫn còn giữ lại và các tính năng, nhưng thêm ba màu sắc mới bao gồm cả màu đỏ, xám và trắng.

mazda-cx5-co-3-mau-moi
Mazda CX5 có 3 màu mới

Cụ thể hơn, phiên bản màu đỏ là một trong những màu yêu thích ở nhiều quốc gia. Đây cũng chính là màu sắc của linh hồn Mazda, từ chiếc xe đầu tiên, màu đỏ đã trở thành một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của thương hiệu Mazda.

Công nghệ sơn mới được áp dụng bởi Thaco Mazda tương đương với nhà máy Mazda Hiroshima tại Nhật Bản. Công nghệ này sử dụng sơn tập trung để cung cấp độ bóng và độ săn chắc hơn, chống trầy xước, vết bẩn và xói mòn axit trong quá trình sử dụng.

them-su-chon-lua-mau-sac-cho-khach-hang
Thêm sự chọn lựa màu sắc cho khách hàng

Sơn Mazda mới được gọi là ngôn ngữ thiết kế KODO (Linh hồn của phong trào). Theo công ty xe hơi Nhật Bản, linh hồn của chiếc xe không chỉ là thiết kế hay phong cách, mà còn về màu sắc.

Trước đây, sơn thường được thực hiện thủ công và tỉ mỉ để sơn xe có độ bóng cao. Vì vậy, Mazda đã thiết lập một hệ thống sơn robot có thể thực hiện sơn phun tương tự như các nghệ nhân, phương pháp này được gọi là Takuminuri.

“Sơn cũ hơn có màu ít hơn và tối hơn, trong khi công nghệ mới bao gồm ba lớp sơn, một lớp sơn, một lớp phủ bóng và một lớp trong suốt cho độ sâu tốt hơn và chất lượng phản xạ.” Susumu Niinai, giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á nói.

Màu sắc mới làm cho Mazda CX-5 trở nên sống động và hấp dẫn hơn, dù di chuyển hay đứng yên, ánh sáng được phản xạ từ mọi góc của xe. Ba phiên bản màu mới của Mazda CX-5 sẽ có giá không đổi.

Khi ra mắt chiếc Mazda CX-5 mới, Phạm Văn Tài, Tổng Giám đốc Thaco Trường Hải, cho biết công nghệ sơn mới chỉ được áp dụng trên CX-5.

Trong tương lai, công nghệ này sẽ được áp dụng trên Mazda 6. Nhà lãnh đạo Thaco cũng tiết lộ rằng nhà máy sẽ sản xuất nhiều mô hình mới trong năm tới nhưng từ chối tiết lộ thông tin cụ thể.

About hoaithuan88

Check Also

kia-soluto-2019-voi-trang-bi-day-du-tinh-nang

Soluto chính thức được Kia nhận đặt hàng

Soluto hoàn toàn mới của Kia thuộc phân khúc xe phân khúc B, đáp ứng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *