Đại lý uy tín của Ford Việt Nam

Sự thống trị của Ford Ecosport trong phân khúc compact crossover

0

Nếu không có sự cạnh tranh khốc liệt nào, chiếc SUV nhỏ năm 2017 vẫn là một sân chơi riêng của Ford Ecosport khi chiếc xe “một mình” trên thị trường, trong khi Chevrolet Trax hay Suzuki Vitara. dần dần “chết sớm” khi liên tục rơi vào tình trạng “ế xe”.

Cụ thể, theo số liệu từ các báo cáo bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong năm 2017, Ford Ecosport chiếm hầu hết thị phần trong phân khúc SUV nhỏ. Khi vượt xa Chevrolet Trax, Hyundai i20 Active và Suzuki Vitara về doanh số hàng tháng. Cụ thể, trong mười một tháng đầu năm 2017, doanh số bán hàng của Ford Ecosport đã đạt 3.586 chiếc. Trung bình, chiếc xe này bán được 326 chiếc mỗi tháng.

Xem thêm:

kha nang 1 - Sự thống trị của Ford Ecosport trong phân khúc compact crossover
Ford Ecosport thiết kế sang trọng

Về tốc độ tăng trưởng, Ford Ecosport không quá ấn tượng bởi không có sự đột phá về doanh số vào năm 2017. Tuy nhiên, xét về sự ổn định về doanh số bán hàng, mẫu xe này vẫn vượt trội về mặt hiệu suất. Ngược lại với Ecosport, đối thủ Chevrolet Trax và Suzuki Vitara đang yếu và ngày càng đuối sức trong cuộc đua về số lượng xe bán ra.

Trong 11 tháng đầu năm 2017, Chevrolet Trax chỉ bán được 312 chiếc, thậm chí còn thấp hơn doanh số Bán hàng Ford Ecosport 1 tháng Không khó để giải thích được thị trường của Trax tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây Lý do thứ nhất là giá cả So với Ford Đối thủ cạnh tranh của Ecosport, Chevrolet Trax có mức giá bán cao hơn 200 triệu đồng, cụ thể giá bán cho Trax ngay từ khi ra mắt là 769 triệu đồng trong khi Ecosport chỉ bán được giá từ 585 đến 664 triệu. Khách hàng luôn đặt ưu tiên cho các yếu tố giá cả trong lần đầu tiên, điều này thực sự là một bất lợi lớn của Trax.Không chỉ về giá cả, Chevrolet Trax cũng kém Ford Ecosport về sự đa dạng của khách hàng lựa chọn lý do thứ ba, khi trong quá khứ . Nhà sản xuất đang đua “giá cả tuyệt vời” cho. Tất cả các xe hơi với sự giảm xuống của một vài chục hoặc thậm chí một vài trăm triệu, GM Việt Nam vẫn còn khá “thờ ơ” với Trax. Năm 2017, Trax hầu như không nhận được bất kỳ khoản giảm giá nào từ công ty. Vì vậy, cộng với giá cả “đắt”, khách hàng Việt Nam không phải là rất nổi bật với Chevrolet Trax cũng dễ hiểu.

chevrolet trax - Sự thống trị của Ford Ecosport trong phân khúc compact crossover

Thấp hơn Chevrolet Trax, Suzuki Vitara cũng gặp phải rắc rối lớn trong phân khúc xe SUV nhỏ khi số lượng xe bán hàng “dumbbell” hàng chục, thậm chí là một vài. Tổng cộng 11 tháng năm 2017, chỉ có 577 xe được chuyển giao cho người Việt Nam. Chỉ trong tháng 11 năm 1977, mô hình này chỉ bán được hai chiếc. Cùng với “hoàn cảnh” của Chevrolet Trax, Suzuki Vitara cũng có nhiều điểm yếu làm cho chiếc xe này không thể có bước đột phá trong kinh doanh. con số trong năm qua. Trước hết, về thiết kế, so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc, “con” của Suzuki không thực sự nổi bật và thiếu hiện đại, tinh tế. Bên cạnh đó, các phương tiện của xe chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng và không được tập trung, nâng cấp nhiều thông qua các phiên bản. Thứ hai, “lười biếng” thúc đẩy thương hiệu xe Suzuki tại Việt Nam cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thất bại của Suzuki Vitara. Hầu hết các quảng cáo, giới thiệu mẫu xe mới hoặc ưu đãi, chiết khấu của xe Suzuki đều không được bảo hiểm “rộng” cho khách hàng. Cụ thể, khi đối thủ của Ford Ecosport giữ vị trí “đầu tiên” trong cuộc bán hàng, thương hiệu là điều cần thiết cho Suzuki tại thời điểm này. Nói chung, với tổng số lượng Sau 11 tháng, có thể thấy trận SUV nhỏ ở Việt Nam năm 2017 vẫn là sân chơi duy nhất của Ford Ecosport.

Xem thêm: giá Ford Ecosport lăn bánh

Sự thống trị của Ford Ecosport trong phân khúc compact crossover
Rate this post
Bạn hãy chia sẻ, nếu cảm thấy bài viết có íchpinterest - Sự thống trị của Ford Ecosport trong phân khúc compact crossover
Pinterest
facebook - Sự thống trị của Ford Ecosport trong phân khúc compact crossover
Facebook
google - Sự thống trị của Ford Ecosport trong phân khúc compact crossover
Google+
twitter - Sự thống trị của Ford Ecosport trong phân khúc compact crossover
Twitter
vk - Sự thống trị của Ford Ecosport trong phân khúc compact crossover
VK

Leave A Reply

Your email address will not be published.