Đại lý uy tín của Ford Việt Nam

Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu

0

Kinh nghiệm D, S, Cruise Control (CC) và kết hợp tự động với hai chế độ trên đường cao tốc.

“Như tôi đã nói, tôi từng chạy D cho tất cả các loại đường, và thực sự xe Ford Ecosport Titanium 1.5L đã có khả năng chạy bất cứ điều địa hình dốc hoặc bằng phẳng, ngay cả khi nó là một chiếc SUV nhỏ gọn trong thành phố.

kinh nghiem lai ford ecosport - Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu
Kinh nghiệm lái xe Ford Ecosport

Chạy số D

Đoạn từ cao tốc đến ngã 3 dầu dây, chạy D thiết lập CC tại 120km / h. ECU tính rằng chuyến đi này luôn có khoảng 3.000. Tiêu thụ xăng trung bình 5,5 lít / 100km (có điều hòa không khí).

Điều kiện giao thông thông thoáng. Vì vậy CC chạy liên tục, không rung động, tôi nghĩ nó đang chạy khoảng 60, 70. Khi chiếc xe chạy chậm hơn, chỉ cần nhấn nút phóng điện CC (CAN) xe sẽ chạy chậm, đạt đến khoảng cách an toàn. Bật chuyển lane chỉ cần bấm RES sẽ nhảy đến 120 rất nhanh, vòng tua máy lúc này là 3.500. Đôi khi, kickdown (đạp ga trong 2-3 giây) bất kể CC có mở hay không. Hoàn thành, nhã ga, tốc độ quay trở lại tốc độ được đặt trong CC trước đó nếu có CC mở.

hanh trinh cung ford ecosport - Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu
Hành trình cùng Ford Ecosport

– Quốc lộ 20 qua Đồng Nai, Lâm Đồng: Đặt CC ở 50km / h. Nếu bạn thấy thành phố đang báo RES để chạy hợp pháp, gặp xe hoặc ngã tư chỉ cần nhấn nút xả CC, sau đó nhấn nút RES (cùng một nút) tiếp tục. Không bao giờ lo lắng về việc bị thổi phạt! Đối với 80 để cho anh ta bước trên bàn đạp xăng là lên, đến 80 sau đó nhấn + để theo kịp tốc độ, đáp ứng các thành phố bên trong chỉ cần giảm CC tăng tốc xuống đến 50 và sau đó nhấn + để thiết lập. Rất hiếm khi để giành chiến thắng!

– Up Pass: Để D, vượt qua CC tại 50. Gặp xe tải hẹp hoặc phía trước bị cấm chỉ cần nhấn vào xe CAN có thể chạy chậm, khi khoảng cách an toàn hoặc vượt qua một lần nữa nhấn RES một lần nữa. Hầu như không có bàn đạp, đạp xe. Tập trung vào xem và giữ tay lái, nhấn CC! Gặp phải một đèo núi lớn, nguy hiểm như đèo Bảo Lộc, thì CC ở mức 40 là an toàn. Rất ít khi đạp phanh hay nhấn ga vì xe sẽ lo vấn đề đó!

Cần có khái niệm đúng về số tự động D: Không chỉ để sử dụng ở đô thị, đồng bằng. Ford EcoSport chế độ D cũng được tính toán theo chương trình, thu thập dữ liệu thời tiết cho nhiệt độ môi trường, chất lượng bề mặt đường, trọng lượng xe và tải trọng. Tối ưu. Vì vậy, chạy dốc với D là hoàn toàn có thể!

xem thêm:

Chạy số S (Sport Mode)

Từ Đà Lạt đến thành phố Hồ Chí Minh. Có ý định khai thác thể thao của chế độ S.

– Từ đầu Prenn Pass kéo S, không nhấn + -, không cài đặt CC dump. Do ngày vắng mặt, kiểm tra tốt. Không giống như D, số S không trôi nổi nhanh như khi nó đi xuống. Khoảng 60-65km / h tự phục vụ, tiếng ồn từ 3.500 đến 4.000 trombone và không trôi nhanh nhanh hơn và nhanh hơn! Đây là một tính năng độc đáo của S. Không cần phải nhấn +/- ECU vẫn còn ý thức ở tốc độ đó phải là 4 hoặc tối đa là 5 nếu không có bàn đạp. Đó là một chế độ thể thao, vì địa hình không phải là bình thường!

– Trên đường cao tốc Liên Khương: Cũng cho S. Cố gắng đạp tới 120 và giữ: khí mạnh, lên 120 nhanh. Tuy nhiên, chuyến lưu diễn này đã được hơn 3.000 miếng. Đây là chế độ Thể thao và thêm một chút xăng D!

– Xuống Bảo Lộc qua: Kéo S. Báo chí – xuống số 3. Giảm khí rơi xuống, gầm máy, đi đến 4.000. Lái xe đạp nhanh, vận tốc luôn luôn là khoảng 40, 50 an toàn. Rất ít người chiến thắng tại cua hoặc gặp phải trước khi chậm. Không sợ cháy cha thắng!

– Đi qua Chuoi hoặc Đại Ninh, vv … Đến S, bấm CC lúc 40. Chạy qua đèo không có phanh. Chỉ cần chạy nhạc để rung lên đùi, chân chỉ để bỏ qua chiến thắng. CC vẫn làm việc với S!

– Từ đầu đường cao tốc đến cuối đường cao tốc: Đến S. Lên đến 80, bấm + đến 6, đạp đến 120 chỗ còn lại. Tại 6 chiếc máy này là nhẹ, tour du lịch luôn ở mức 3.000, tương đương với xe chạy D đặt CC lúc 120. Tiêu thụ xăng tương đương, khoảng 5,5 lít / 100km.

Tóm tắt: Chỉ cần về nhà, cả hai đều chạy xung quanh chiếc nhẫn có giá khoảng 800k gas. Khi một nửa xăng xăng (kim ở giữa) đổ 400k, cũng khoảng một nửa gallon xăng A95-IV. Độ cao trung bình có độ dài trung bình 6L / 100km. (trên DL không mở điều hòa không khí).

vo lang ford ecosport - Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu

Có những chủ đề để mọi người thảo luận: Khi kéo S, bảng là S hay số 5?

Như tôi nghĩ, cả hai: S là chế độ thể thao, và chế độ thể thao, số tự động cao nhất sẽ là 5 để có một vòng / phút cao hơn, thêm 3.000 (khoảng 3.200 tại 120km / h). Chỉ khi bạn bấm + mới cho số 6, máy sẽ nhẹ (3.000 tại 120km / h, tương đương với chạy D install CC) và sẽ không còn vận động, không tải nữa …

Đây chỉ là cảm giác cá nhân thông qua kinh nghiệm, mời các chuyên gia đưa ra nhận xét, thêm kiến thức cho các thành viên!

Xem thêm: giá Ford Ecosport lăn bánh

Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu
Rate this post
Bạn hãy chia sẻ, nếu cảm thấy bài viết có íchpinterest - Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu
Pinterest
facebook - Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu
Facebook
google - Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu
Google+
twitter - Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu
Twitter
vk - Ford Ecosport và cách sử dụng Cruise Control, số D và số S để tiết kệm nhiên liệu
VK

Leave A Reply

Your email address will not be published.